Các địa phương cho học sinh THPT đi học ngày 2/3, cấp mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm

(VTC News) – Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh cấp mầm non đến lớp 9 nghỉ học từ 1 đến 2 tuần, còn THPT đi học từ ngày 2/3 sau đề xuất của Bộ GD&ĐT.

Sáng 28/2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết 15/3. Còn học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo tại Quảng Ninh trở lại trường theo lịch cũ là từ ngày 2/3.

Quyết định này của Quảng Ninh được điều chỉnh so với ngày 27/2 – cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 2/3.

Các địa phương cho học sinh THPT đi học ngày 2/3, cấp mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm - 1

(Ảnh: Báo Nghệ An)

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An ký văn bản để thông báo lịch học trở lại của học sinh trên địa. Theo đó, học sinh THPT, GDTX sẽ bắt đầu trở lại trường ngày 2/3.

Các bậc học khác, lịch học sẽ lùi sau từ 1 đến 2 tuần. Trong đó, học sinh THCS bắt đầu trở lại trường từ thứ Hai, ngày 9/3/2020. Học sinh tiểu học, mầm non và trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, Kỹ năng sống bắt đầu trở lại trường từ thứ Hai, ngày 16/3/2020.

Trước khi cho học sinh trở lại trường, Sở yêu cầu các trường tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, vệ sinh, tẩy trùng khuôn viên trường, lớp học, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học…, bảo đảm ngăn ngừa lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng dạy và học;

Quảng Ngãi quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết 8/3. Bậc THPT và hệ bổ túc THPT, học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các điểm trường sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Bình Phước cũng thông báo cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm đến 14/3. Riêng học sinh THPT và sinh viên đi học lại từ ngày 2/3.

Long An vừa có quyết định cho học sinh từ mầm non tới lớp 9 nghỉ thêm một tuần (đến 7/3), trong khi học sinh THPT, học sinh hệ giáo dục thường xuyên và sinh viên đi học lại từ 2/3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng cho biết, tỉnh sẽ cho học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 2 tuần theo đề nghị của Bộ GD&ĐT.

Các địa phương cho học sinh THPT đi học ngày 2/3, cấp mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm - 2

Nhiều tỉnh dời thời gian nhập học sau đề nghị từ Bộ GD&ĐT.

Ngày 27/2, UBND tỉnh Ninh Thuận ra công văn đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên ở tất cả cơ sở giáo dục đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ngày đi học lại đã được thành phố chủ động các phương án từ trước.

Cụ thể, Sở GD&ĐT TP.HCM kiến nghị cấp mầm non nghỉ hết 15/3. Ngày 16/3 cho trẻ 5 tuổi học lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng đầu giờ, các lớp khác của mầm non sẽ tùy theo diễn biến phòng chống dịch bệnh. Tương tự, Ngày 16/3, học sinh tiểu học đi học lại nhưng không bán trú, chỉ tổ chức học 1 buổi, các lớp khác theo diễn biến phòng chống dịch.

Trong khi đó, ngày 2/3, học sinh lớp 9 và lớp 12 (kể cả khối giáo dục thường xuyên) sẽ đi học lại, không bán trú mà chỉ học 1 buổi. Ngày 16/3, học sinh các lớp khác đi học lại.

Bộ GD&ĐT mới đây đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tuỳ tình hình thực tiễn cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan. Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Thời gian kết thúc năm học là ngày 30/6 và thời gian thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7 như quyết định ngày 22/2.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật.

Nhật Linh

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *