Đón đợt rét mới, miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, giông lốc và mưa đá nhiều nơi

Không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng đêm nay sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo khoảng đêm nay (03/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Gần sáng và ngày mai (04/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

don dot ret moi, mien bac nhiet do giam sau, giong loc va mua da nhieu noi - 1

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ đêm nay do kết hợp với không khí lạnh nên có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; Bắc Trung Bộ có mưa dông, từ chiều mai mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng mai (04/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Lào Cai, Yên Bái từ chiều tối mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-22 độ, có nơi dưới 15 độ.

Đông Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác, các tỉnh vùng núi phía Bắc chiều tối mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất ở mức 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Thủ đô Hà Nội mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía nam có nơi trên 24 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Miền Đông Nam Bộ nắng nóng với mức nhiệt trên 35 độ.

Theo Hà Anh (Khám phá)

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *