Hà Nội tiếp tục mưa rét dầm dề vài ngày tới, miền Bắc có nơi rét đậm dưới 10 độ

Đêm qua, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường, trời tiếp tục mưa rét, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo sáng hôm nay (07/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc của Bắc Bộ.

Chiều tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm.

ha noi tiep tuc mua ret dam de vai ngay toi, mien bac co noi ret dam duoi 10 do - 1

Hà Nội tiếp tục những ngày mưa rét (Ảnh minh họa)

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa nay đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, riêng ngày 08/2 và ngày 09/2 gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Ở khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (Bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ đêm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (07/02) có mưa và mưa nhỏ. Trời tiếp tục rét.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 18-21 độ, Điện Biên-Lai Châu 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; ngày có mưa, mưa nhỏ. Trời rét; ngày mai gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm phổ iến từ 15-18 độ, vùng núi 10-13 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, vùng núi 13-16 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Phía Nam đêm không mưa, ngày nắng. Phía Bắc trời rét với mức nhiệt thấp nhất từ 16-19 độ, có nơi trên 20 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tại Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét khi nhiệt độ ở mức 13-16 độ. Nam Bộ trưa chiều nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Theo Hà Anh (Khám phá)

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *