Hải Dương: Giả danh công an để xin CSGT không phạt nồng độ cồn

GiadinhNet – Đối tượng khai rằng, mục đích làm giả giấy tờ để khi lưu thông trên đường nếu bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra thì sẽ sử dụng để xin.

Thông tin cho PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (24/3), đại diện phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị phát hiện 1 đối tượng giả danh công an nhân dân khi đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường.

Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều 22/3, trong quá trình làm nhiệm vụ tại Km 42+900, trên QL5, địa phận thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương phát hiện xe ô tô BKS 29A-401.80 vi phạm lỗi điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng, nên dừng phương tiện kiểm tra.

Hải Dương: Giả danh công an để xin CSGT không phạt nồng độ cồn - Ảnh 1.

Đối tượng Quách Mạnh Hùng. Ảnh: V.T

Khi dừng phương tiện, Tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ có liên quan nhưng lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa phương tiện về trụ sở Trạm CSGT Ngã Ba Hàng xác minh làm rõ.

Tại trụ sở, tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn với lái xe xác định mức nồng độ cồn là 0,364 mg/l khí thở. Lúc này, tài xế tự nhận là Đồng Xuân N. (SN 1980), hiện đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và đưa ra Giấy chứng minh CAND mang tên Đồng Xuân N.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nghi vấn Giấy chứng minh CAND là giả nên đã đấu tranh khai thác. Biết bản thân bị lộ, nên tài xế khai tên thật là Quách Mạnh Hùng (SN 1984, trú tại quận Ba Đình, TP. Hà Nội) và đã xuất trình các loại giấy tờ liên quan mang tên Quách Mạnh Hùng. Bản thân là lái xe tự do, không phải là cán bộ công an.

Hải Dương: Giả danh công an để xin CSGT không phạt nồng độ cồn - Ảnh 2.

Chứng minh CAND được đối tượng Hùng làm giả. Ảnh: V.T

Lý giải về số giấy tờ giải trên, đối tượng Hùng khai, khoảng tháng 7/2019, Hùng nhặt được số hiệu của cán bộ CAND nên đã lên mạng tìm hiểu nhờ một người quen qua mạng làm giả Giấy chứng minh CAND. Mục đích làm giả giấy tờ để khi lưu thông trên đường nếu bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra thì sẽ sử dụng giấy tờ trên xin để không bị xử phạt.

Căn cứ vào quy định, Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với vi phạm “Điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng” với mức phạt 2.5 triệu đồng và “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở đến dưới 0,4 miligam/1lít  khí thở” với mức phạt 17 triệu đồng.

Đồng thời, là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Riêng nội dung làm giả giấy tờ Chứng minh CAND, Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Công an TP. Hải Dương tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Đức Tùy

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *