Hàn Quốc: Thêm nhiều người tử vong trong ngày, tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt 4.200

Chỉ riêng trong ngày 1/3, Hàn Quốc có thêm 4 ca nhiễm Covid-19 tử vong. Sáng 2/3, quốc gia này cũng ghi nhận 476 ca nhiễm mới.

Theo Yonhap News, 4 ca nhiễm Covid-19 tử vong mới nhất đều là người cao tuổi tới từ thành phố Daegu, nơi dịch bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, và hầu hết có mắc các bệnh nền. Như vậy, tính tới sáng sớm 2/3, Hàn Quốc có 22 ca nhiễm bệnh tử vong. Tuy nhiên, đầu giờ chiều 2/3, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết có thêm 4 ca tử vong trong buổi sáng cùng ngày, nâng tổng số ca tử vong lên 26.

Các trường hợp tử vong mới nhất gồm 2 cụ bà (80, 86 tuổi) và 2 cụ ông (80, 83 tuổi). Cụ bà 80 tuổi, được con trai phát hiện tử vong tại nơi cư trú ở thành phố Daegu, theo giới chức y tế địa phương. Bà đã được cách ly từ tuần trước sau khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 và được lấy mẫu xét nghiệm. Hôm 1/3, bà được xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới.

Trong khi đó, cụ bà 86 tuổi, người cũng tự cách ly tại nơi cư trú và chờ để được đưa tới bệnh viện sau khi có kết quả dương tính với virus Corona chủng mới, đã được đưa tới bệnh viện sáng sớm 1/3 nhưng đã chết vì khó thở. Trước khi nhiễm Covid-19, bà đã mắc các bệnh nền như tiểu đường và mỡ máu cao, chính quyền thành phố Daegu cho hay.

Trường hợp thứ 3 là của nam bệnh nhân 80 tuổi, người từng tới một phòng khám ở quận Chilgok. Ông này được xác nhận nhiễm virus Corona hôm 28/2 và phải nhập viện. Nam bệnh nhân bị cao huyết áp lâu năm.

Sáng sớm 1/3, thành phố Daegu ghi nhận một trường hợp khác, bệnh nhân 83 tuổi, theo Kwon Jun-wook, một quan chức của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay. Cụ ông này cũng từng bị đột quỵ và cao huyết áp.

Khi nhiều trường hợp được phát hiện chết tại nhà trong khi chờ được nhập viện, giới chức y tế Hàn Quốc hôm 1/3 đã đưa ra hướng dẫn điều trị mới, phân loại bệnh nhân thành 4 nhóm dựa vào tình trạng sức khỏe của họ, ưu tiên nhập viện những người ở giai đoạn nghiêm trọng.

Các trường hợp triệu chứng nhẹ sẽ được gửi đến các cơ sở y tế đại phương, nơi được chỉ định để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Hàn Quốc đang căng mình đối phó dịch Covid-19 khi số ca nhiễm tăng mạnh. Ảnh: Yonhap News

Hàn Quốc sáng 2/3 có thêm 476 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.212 ca. Trong số các ca nhiễm mới, 377 ca tới từ thành phố Daegu và 68 ca được xác nhận ở tỉnh Gyeongsang Bắc, theo KCDC.

Các tỉnh thành lớn tại Hàn Quốc cũng báo cáo nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Tại thủ đô Seoul, 4 ca nhiễm mới được ghi nhận, nâng tổng số ca lên 91. Thành phố Busan thêm 5 ca (tổng: 88 ca), tỉnh Gyeonggi thêm 3 ca (tổng: 92 ca), tỉnh Chungcheong Nam tăng 10 ca (tổng:78 ca).

Hôm 1/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết chính phủ “đang nỗ lực phản ứng toàn diện sau khi nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất”.

Tại Daegu và Gyeongsang Bắc, 2 khu vực chiếm phần lớn số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc, các cơ sở điều trị tạm thời sẽ được mở rộng để xử lý các trường hợp nghi nhiễm và phục vụ kiểm tra, chẩn đoán, ông Moon cho hay.

“Tôi tin rằng ngày càng có nhiều người tham gia vào nỗ lực chống dịch Covid-19 và chúng ta sẽ đánh bại dịch bệnh”, Tổng thống Hàn Quốc phát biểu.

Theo Nguyễn Thái – Yonhap News (Dân Việt)

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *