NSƯT Quang Thắng nói về “cảnh báo” với NSND Công Lý, từng xích mích, cãi nhau rồi “như chưa hề có cuộc chia ly” với cô Đẩu

Chuyển về công tác tại nhà hát Kịch Hà Nội gần 1 năm, “Táo kinh tế” Quang Thắng tiết lộ anh bị nhiều người hỏi về “mâu thuẫn” với “cô Đẩu” Công Lý.

Chia sẻ với Người Đưa Tin về khoảng thời gian gần 1 năm về công tác tại nhà hát Kịch Hà Nội, NSƯT Quang Thắng cho hay: “Để tiện cho việc công tác nghệ thuật hơn thì tôi mới chuyển lên Hà Nội công tác. Thực sự, khi thay đổi một môi trường làm việc thì ai cũng có cái lạ lẫm, chống chếnh, nhưng may cái là lên nhà hát Kịch Hà Nội thì tôi vẫn được làm nghề, vẫn được đi diễn, sống với cái diễn trên sân khấu nên không có gì thay đổi cả.

Lên Hà Nội, tôi được đồng nghiệp ở Hà Nội giúp đỡ và tạo điều kiện cho nhiều lắm. Cũng may là Nhà hát cũng có cách làm việc chuyên nghiệp nên tôi thấy mình không lạ lẫm gì cả. Để có sự ra đi này, tôi mất 2 năm để trăn trở. Thú thật, cực chẳng đã tôi mới phải đi. Đoàn Kịch Hải Phòng không còn nữa, sáp nhập với Trung tâm văn hóa nên cơ hội diễn của chúng tôi mai một dần. Trong tâm mình, tôi chưa bao giờ muốn xa Hải Phòng, vì còn vợ con, gia đình ở đây”.

Sự kiện - NSƯT Quang Thắng nói về 'cảnh báo' với NSND Công Lý, từng xích mích, cãi nhau rồi 'như chưa hề có cuộc chia ly' với cô Đẩu

NSND Công Lý và NSƯT Quang Thắng là “cặp bài trùng” ở nhà hát Kịch Hà Nội.

“Sự nổi tiếng của các diễn viên trong nhà hát không phải lý do khiến cho tôi bị áp lực. Bởi họ còn bận với sự nổi tiếng bằng việc đi làm phim, quay quảng cáo,…Vậy nên họ không có thời gian để ghen ghét đố kỵ, kèn cựa ai cả. Giám đốc là NSND Trung Hiếu, bạn ấy đi lên từ diễn viên nên rất thấu hiểu những khó nên cũng rất tạo điều kiện anh em đi làm.

Tôi không rõ các ngành nghề khác thì thế nào nhưng anh em nghệ sĩ chúng tôi sống rất chân phương, quý mến tình cảm. Khi có thời gian rảnh, chúng tôi vẫn quây quần ăn uống, nói chuyện nghề và cuộc sống với nhau” – Quang Thắng tâm sự về áp lực khi về Nhà hát.

Khi được hỏi, vì sao anh lại chuyển về nhà hát Kịch Hà Nội, “Táo Kinh tế” Quang Thắng cho hay: “Tôi và Lý (NSND Công Lý) chơi thân với nhau. Khi đoàn kịch Hải Phòng bị sát nhập, tôi có tâm sự và Lý, cũng như NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, hai người đã ngỏ lời mời nên tôi về. Nói thật, đầu quân về nhà hát cũng là cái duyên. Khi đủ duyên thì mình về với nhau thôi bạn”.

Sự kiện - NSƯT Quang Thắng nói về 'cảnh báo' với NSND Công Lý, từng xích mích, cãi nhau rồi 'như chưa hề có cuộc chia ly' với cô Đẩu (Hình 2).

NSND Công Lý và NSƯT Quang Thắng trong một vở diễn.

Nói về bạn thân – NSND Công Lý, Táo Kinh tế cho hay: “Khi tôi về Nhà hát, nhiều người “cảnh báo” tôi: Chơi thân lắm thì cắn nhau đau, không sợ cãi nhau với Công Lý à? Tôi chỉ cười thôi, tôi và NSND Công Lý ở đoàn khác, tôi ở đoàn khác, chung một mái nhà nhưng công việc khác nhau. Nếu tham gia vở thì có sự dẫn dắt của đạo diễn.

Còn trong quá trình tập thì chắc chắn không tránh khỏi bất đồng quan điểm. Ngay như Táo quân, Gặp nhau cuối tuần, tôi và Lý làm với nhau cũng sẽ có lúc phát sinh nhưng mâu thuẫn nhỏ. Đúng là có những xích mích, cãi nhau đó, nhưng chỉ là do bất đồng quan điểm về cách diễn, trên sân khấu thôi, sau đó chúng tôi lại vui vẻ “như chưa hề có cuộc chia ly” ấy mà.

Sự kiện - NSƯT Quang Thắng nói về 'cảnh báo' với NSND Công Lý, từng xích mích, cãi nhau rồi 'như chưa hề có cuộc chia ly' với cô Đẩu (Hình 3).

Vợ chồng Quang Thắng hiện có 3 người con.

Nói thêm về thông tin mình đã mua nhà hơn 30m2 ở Hà Nội, nhưng diện tích quá bé nên vợ con phải về lại Hải Phòng, Quang Thắng cho hay: “Vợ con tôi chỉ lên Hà Nội thăm tôi thôi, các con nhỏ phải đi học, rồi anh em họ hàng nhà mình cũng ở Hải Phòng cả nên gia đình tôi không chuyển lên đây. Ở Hà Nội, tôi đi diễn triền miên, vẫn một mình cô ấy ở nhà trông con, đối nội đối ngoại. Trong khi nội ngoại lại ở Hải Phòng, như thế càng khiến vợ tôi thêm mệt mỏi vì di chuyển hơn. Thêm nữa, không gian Hà Nội đông đúc, mình có nhà ở Hải Phòng thoáng đãng, tại sao phải bó buộc lên đây làm gì cho mệt.

Tôi chưa từng kêu nhà bé, khoe nhà to, tôi không có thói quen khoe tài sản, nghệ sĩ thì nên để khán giả biết tới ở các vai diễn. Tài sản mình làm ra bằng mồ hôi công sức, khoe đâu có xấu”.

NSND Công Lý thì cho hay: “Tôi và Quang Thắng từng có những “ngày xưa” vất vả cùng nhau, tuy người làm ở Hà Nội, người dưới Hải Phòng nhưng có show gì là gọi nhau. Cùng thân đấy. Hai người đều có cá tính mạnh, đôi khi cãi nhau tay đôi, nhưng sau lại thôi. Giờ về làm cùng nhau thì thân hơn. Nhà hát Kịch Hà Nôi có thêm Quang Thắng như “hổ thêm cánh” hy vọng sẽ có nhiều vở kịch hay phục vụ khán giả”.

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *