Tâm thư xúc động của bệnh nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau khi được chữa khỏi bệnh và trở về cuộc sống bình thường, bệnh nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã gửi tâm thư đến bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bất ngờ với tâm thư của bệnh nhân Trung Quốc nhiễm Covid-19 gửi bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Mới đây, trên Facebook, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, vừa chia sẻ bức tâm thư của anh Li ZiChao – một trong hai người Trung Quốc mắc Covid-19 – đã được Bệnh viện Chợ Rẫy chữa khỏi bệnh.

Bức thư được viết với hai thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Trung) chuyển lời cảm ơn của cha con người Trung Quốc sau một hành trình dài được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc, điều trị khỏi bệnh.

Trong bối cảnh toàn cầu đang trong cuộc chiến với dịch COVID-19, biết bao nhân viên y tế nhiễm bệnh, thậm chí ra đi mãi mãi, bác sĩ Hùng mong muốn đăng lên lá thư cảm tạ này như lời tri ân đối với người đã khuất và là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế chúng ta (không biên giới) tiếp tục tin tưởng chiến thắng dịch COVID-19.

Bức thư được viết bằng tiếng Anh, được tạm dịch có nội dung như sau:

“Xin chào! Chúng tôi là hai bệnh nhân cha và con trai bị viêm phổi do virus corona từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chúng tôi đã rời khỏi bệnh viện được ba ngày, nhưng những suy nghĩ của chúng tôi dường như vẫn còn ở lại bệnh viện. Chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ mà Bệnh viện Chợ Rẫy để lại cho chúng tôi.

Chúng tôi cảm thấy rất hối tiếc khi đã đến đây là gây phiền phức cho các bạn, chúng tôi chân thành cuối chào: Xin lỗi các bạn! Chính các bác sĩ và y tá Việt Nam điều trị bằng tất cả tâm sức, cuối cùng đã chữa khỏi bệnh cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi.

Cảm ơn những bữa ăn ngon và trái cây các y bác sĩ đã cho chúng tôi ăn trong thời gian nằm viện. Sau tất cả, chúng tôi nghĩ rằng bản thân mình phải có sự hồi đáp xứng đáng với tình cảm này. Tuy nhiên, nhưng do visa của chúng tôi sắp hết hạn nên ngay sau khi xuất viện, chúng tôi phải nhanh chóng trở về.

Ở một thành phố xa lạ, chúng tôi đã không tìm được trái cây, thực phẩm hay món quà thích hợp để tặng lại cho các bác sĩ và y tá thân yêu của chúng tôi. Chúng tôi xấu hổ và cảm thấy có lỗi với tất cả bác sĩ, y tá. Chúng tôi thực sự muốn mang đến điều gì đó cho những người bạn trân quý này!

Chúng tôi cũng đã suy nghĩ về việc tạo ra một tấm biển lớn để trưng bày ở bệnh viện như một kỷ niệm, nhưng chúng tôi vẫn không có thời gian để hoàn thành nó. Mặc dù vậy, lòng tốt của các bạn sẽ luôn ở trong tim chúng tôi.

Gia đình chúng tôi đã thống nhất rằng sẽ quay trở lại Việt Nam xinh đẹp một lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai, và quay lại Chợ Rẫy một lần nữa để bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những người bạn thân của chúng tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn chính phủ Việt Nam!”.

Chia sẻ với Zing.vn, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết đã nhận được bức thư của hai bệnh nhân. Tập thể y bác sĩ rất vui và hạnh phúc về thành quả mà bệnh viện và cả ngành y tế đạt được.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *