Thông tin vận chuyển

Những thông tin người nhận cần ghi trên các đơn hàng vận chuyển:

– Tên của người nhận:

Tên là điều không thể thiếu trong bất kỳ các giao dịch nào. Gói hàng cần được ghi tên cụ thể rằng ai là người nhận hàng. Cụ thể hơn, món hàng cần phải được ghi rõ là Anh, Chị để không bị lẫn lộn với các gói hàng cùng tên khác.

Cần cung cấp đầy đủ thông tin đơn hàng khi gửi hàng:

Thông thường, đối với các dịch vụ giao hàng nhanh chuyên nghiệp, tên của người nhận sẽ được in lên trên hóa đơn (cùng với các thông tin khác) để thống nhất một khung thông tin chung cho bất kỳ gói hàng nào. Nhưng nếu đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ, shop kinh doanh chủ yếu được đăng trên lĩnh vực việc giao nhận chỉ là một phần trong dịch vụ kinh doanh thì chắc chắn sẽ có cách ghi tên khác nhau để không bị trùng lặp với các gói hàng còn lại. Nếu bán hàng cho người quen thì có thể thay tên bằng một biệt danh nào đó nhằm dễ phân biệt với các đơn hàng còn lại.

– Địa chỉ giao hàng:

Địa chỉ cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu để đảm bảo cho gói hàng có thể giao đến đúng người. Địa chỉ được ghi trên gói hàng cần phải mô tả cụ thể, theo thứ tự các đơn vị phân cấp hành chính hiện hành tại Việt Nam. Địa chỉ cần được ghi như sau:

Số nhà – Tên Hẻm (Nếu có) – Tên đường – Tên phường (xã) – Tên quận (huyện) – Tên thành phố (thị xã) – Tên Tỉnh (thành phố trực thuộc TW)

Viết địa chỉ càng rõ ràng thì thời gian để có thể giao hàng đến tận nơi của người nhận càng cụ thể chừng đó. Đặc biệt trường hợp nhà người nhận ở trong những con hẻm sâu thì người gửi hàng lại càng phải cố gắng làm rõ và cụ thể địa chỉ đó để viết lên trên gói hàng.

– Số điện thoại người nhận:

Số điện thoại người nhận chính là một trong những yếu tố không thể thiếu trên gói hàng. Để tránh trường hợp số điện thoại bị mất liên lạc thì trước khi viết số điện thoại lên gói hàng, người gửi hàng cũng cần phải gọi điện trước cho người nhận hàng để xác nhận lại những thông tin cần gửi hàng và phải đảm bảo đây chính là số điện thoại hiện hành và có thể liên lạc được.

– Tình trạng hàng hóa:

Người bán cần ghi lại tình trạng hàng hóa ngay trên đơn hàng của bạn. Thông thường nếu là hàng dễ vỡ thì chỉ cần ghi trạng thái “DỄ VỠ – XIN NHẸ TAY” hoặc là một dòng trạng thái khác để có thể lưu ý đến các trường hợp đặc biệt này.