Vợ ôm con bỏ đi, thầy giáo nghèo một mình chống chọi với bệnh ung thư

Giữa thời điểm khó khăn khi chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, anh Hưng chẳng có nổi một người thân bên cạnh.

Một cái Tết đến sớm hơn so với mọi năm nhưng có lẽ, đối với anh Lê Quang Hưng (36 tuổi, quê Thái Nguyên) thì điều đó chẳng có nhiều ý nghĩa. Anh trở thành bệnh nhân mới nhất vào điều trị tại bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.
Vợ ôm con bỏ đi, thầy giáo nghèo một mình chống chọi với bệnh ung thư
Vợ ôm con bỏ đi, thầy giáo mắc bệnh ung thư trực tràng

Trong khi những bệnh nhân khác thường có người thân đi bên cạnh chăm sóc thì anh Hưng chỉ lặng lẽ một mình. Giờ đây, cuộc sống xung quanh anh bao phủ bởi một sự cô độc còn ghê gớm hơn cả căn bệnh ung thư trực tràng kia.

Người viết có một sự ám ảnh về khuôn mặt đượm buồn từ anh Hưng. Khi mắc bệnh ung thư, hầu như ai cũng tuyệt vọng. Thế nhưng còn gì đau đớn hơn khi trong sự tuyệt vọng, người ta lại cô đơn.

Hơn 1 năm về trước, vợ anh Hưng ôm con bỏ đi để lại anh một mình. Chẳng bao lâu sau, anh phát hiện ra bệnh ung thư. Song người vợ đó vẫn chưa một lần thăm anh hay thậm chí một câu hỏi thăm cũng không có.

Nhắc đến chuyện gia đình, anh Hưng chỉ biết cúi mặt để nuốt những điều u uất nhất vào tận trong tâm. Nhìn những bệnh nhân khác bên người thân làm xét nghiệm để chuẩn bị về quê đón Tết, nỗi cô độc càng nhân lên gấp bội trong anh.

Tết năm nay trở thành cái Tết buồn nhất cuộc đời anh. Bản thân mang trọng bệnh, vợ con bỏ đi, nỗi đau ấy chẳng có bất cứ thứ điều gì xoá mờ đi được.

Bước đường cùng của thầy giáo nghèo yêu nghề 

Trước khi vào bệnh viện K Tân Triều điều trị, anh Hưng từng có những năm tháng đẹp nhất dưới mái trường tiểu học Văn Yên (Đại Từ, Thái Nguyên). Đồng lương giáo viên ít ỏi chưa bao giờ dập tắt ngọn lửa yêu nghề trong anh.

Một người thầy giáo nhận được sự yêu mến của tất cả những học sinh đi qua. Những bài giảng của anh gieo vào bao tâm hồn thế hệ học sinh những hạt giống tâm hồn, lòng nhân ái, sự yêu thương giữa con người với con người dù rằng cuộc đời vốn dĩ quá đen bạc dành cho anh.

Đó là thứ khát vọng lớn lao nhất một người thầy muốn truyền lại cho các học trò. Vì cuộc đời anh vốn dĩ trở thành một tấn bi kịch nên anh càng mong mỏi những số phận ngây thơ kia được đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

Vợ ôm con bỏ đi, thầy giáo nghèo một mình chống chọi với bệnh ung thư
Hoàn cảnh của thầy giáo Lê Quang Hưng đang rất cần được bạn đọc giúp đỡ

Nhắc đến anh Hưng, chị Thuỷ – Hiệu trưởng trường tiểu học Văn Yên chia sẻ: “Tôi và thầy Hưng từng công tác tại một đơn vị khác trước khi chuyển đến trường này. Thầy Hưng là một giáo viên giỏi cấp huyện, say mê nghề và sống rất chân tình với anh chị em đồng nghiệp.

Hoàn cảnh thầy hết sức đáng thương. Bản thân đồng lương giáo viên rất thấp vì thầy còn là một giáo viên mới vào nghề, vợ lại ôm con bỏ đi. Anh em đồng nghiệp trong trường cũng nhiều lần tới nhà khuyên nhủ, hoà giải chị ấy nhưng không được. Giờ mắc căn bệnh ung thư thế này quả thật rất tội cho thầy”.

Chị Thuỷ còn cho biết thêm: “Thầy Hưng rất gắn bó với các em học sinh. Những ngày thầy đi khám bệnh, nhiều em học sinh hỏi thăm thầy suốt. Nghĩ cũng cám cảnh. Người tốt vậy mà trời chẳng thương”.

Để có chút tiền trang trải quá trình điều trị, anh Hưng phải vay tới 60 triệu đồng chữa bệnh. Số tiền quá lớn nếu so với hoàn cảnh anh hiện tại. Rồi đây, những ngày tháng sắp tới, anh sẽ phải vừa chữa bệnh, vừa tìm cách trả những món nợ đời.

Phạm Bắc- Bá Định

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Lê Quang Hưng,  xóm Đình 1, xã Văn Yên, Đại Từ, Thái Nguyên. Số điện thoại: 039 8006155.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.018 (thầy Hưng)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

– The currency of bank account: 0011002643148

– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

– SWIFT code: BFTVVNV X

– Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *